Trào lưu mới: Ăn nhậu trên đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Dịch vụ taxi tải Hà Nội tại phố Ngô Thì Sĩ
Dịch vụ taxi tải Hà Nội tại phố Ngô Thì Sĩ

Dịp Tết đến xuân về tạo điều kiện cho các gia đình, anh em bạn bè gặp mặt, xum họp. Tuy nhiên các buổi tất niên hay cơm hóa vàng  chưa đủ. Gần đây còn xuất hiện trào lưu mới,  ăn nhậu trên đường cao tốc. 

Bữa tiệc đầu tiên với hình ảnh một gia đình 4 người trải chiếu ăn Tết. Tại lề đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Gia đình gồm 4 người: Bố, mẹ, 2 con -1 trai, 1 gái. Trên chiếu có bánh chưng, giò, coca cola, cả bia. Chủ gia đình còn vui vè phát trực tiếp cho cộng đồng mạng biết. Clip ấy đã nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội. 

Bữa tiệc thứ 2 với hình ảnh 3 thanh niên trải chiếu ăn cơm. Trên lề đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào buổi tối. Trên nền đường có những lon bia , vỏ chai nước vứt ngổn ngang.

Cư dân mạng cùng người trong cuộc nói gì về hành động này.

Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự quan ngại, bất bình trước hành động này. Nhiều người còn không ngại đưa ra những lời lẽ khiếm nhã. Để bình luận về hành động này. Tài khoản  Nguyễn Loa Ken cho rằng “Kiến nghị công an giao thông. Truy ra phạt thật nặng, tước bằng lái xe vĩnh viễn”

Tài khoản Tuấn Đỗ cho rằng “Trên đường có chỗ nghỉ. Tại sao lại ngồi ăn uống ở đây, vừa bẩn bụi, vừa nguy hiểm”. Tài khoản Nguyễn Hồng Hiệp phản đối cực gay gắt “Chỉ đem tai họa cho người khác. Nếu chán sống tìm chỗ khác”. Tài khoản Trần Hiệp cho rằng ” Học ăn, học nói, học gói, học gói, học mở  đây các bạn ơi. Cao tốc đã cấm chạy chậm rồi, dừng xe  quá nguy hiểm. Bày biện ngồi ăn thoải mái, như chưa hề có cuộc chia ly…”.

Bên cạnh đó, cũng có một vài ý kiến góp ý nhẹ nhàng hơn. Tài khoản Bùi Văn Tiến cho rằng “Việc họ ăn uống ở đâu kệ họ sao phải lên án chuyện ăn uống. Họ đi xa trên đừng cao tốc không có quán xá mở mùng 2 Tết. Thì họ phải dừng ăn tạm, uống tạm cái gì vào bụng chứ. Nói như mọi người thì việc ăn một cái bánh mì trên đường cao tốc cũng phạm tội sao. Việc họ ăn có như nào thì họ cũng gánh chịu. Chứ mọi người có gánh chịu thay họ không lại nói họ”. Tài khoản Mai Tuấn Anh cho rằng “ Khẩu nghiệp vừa thôi các thánh. Biền 36 kìa, dừng ở cao tốc . Có khi người ta về quê đường xa xôi quá, đỗ tạm ăn gì cho đỡ đói thôi”.

Taxi tải Phi Long
Taxi tải Phi Long

Ý kiến của cá nhân bạn về vấn đề này thì sao?

Bản thân gia đình cùng chính chủ  – người đăng clip trên mạng. Đã có ý kiến xin lỗi tới tất cả mọi người. Vì đã làm ảnh hưởng đến giao thông chung. Ý kiến của bạn về vấn đề này thì sao? Hãy cho chúng tôi biết nhé. Taxi tai ha noi

dail-support
dail-support
dail-support