Treo chuông gió phong thủy – ý nghĩa của việc làm này

 Theo nguồn gốc lịch sử, chuông gió là một vật phẩm phong thủy có nguồn gốc từ các nước như Hàn, Nhật, Trung. Chúng được một số chuyên gia phong thủy gọi là  phong linh. Một tên gọi với ý nghĩa sâu xa, có nghĩa là các linh hồn trước gió. Khiến nhiều gia đình không dám treo vì sợ thu nhiều âm khí không tốt.

Tại Việt Nam, ngày nay chuông gió được sử dụng như một vật trang trí tại cửa nhà. Cũng là vật phẩm phong thủy mang lại những điều tốt đẹp nên được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, ý nghĩa tực sự của việc treo chuông gió ra sao? Ta nên treo như thế nào thì tốt nhất. Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra bài viết về vấn đề này cho các bạn tham khảo.

Các quan điểm khác nhau về việc treo chuông gió và ý nghĩa phong thủy.

Từ ngàn xưa, các quốc gia Á Đông đã coi chuông gió là vật kết nối âm dương. Những thứ tĩnh lặng thể hiện sự chết chóc  còn những thứ phát ra âm thanh sẽ tượng trưng cho cõi sống, sự hồi sinh. Vì vậy họ cho rằng  âm thanh chuông gió mang ý nghĩa của sự sống, hồi sinh.

Tại một số nơi khác, người ta lại sợ tiếng kêu của chuông gió, nhất là trong đêm. Họ cho rằng nó có  ý nghĩa rùng rợn và đầy ma quái. Một số người cho rằng, chuông gió kêu cũng đồng nghĩa với việc xung quanh có nhiều âm khí. chính vì vậy nên  chuông gió còn được gọi là phong linh (linh hồn trong gió).

Mặc dù những lời đồn ma mị về chuông gió khiến người ta dè chừng không dám treo. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy ngày nay, chuông gió là một vật phẩm rất tốt. Dùng để  tăng cường dương khí – khí tốt trong ngôi nhà. Ngày nay việc sử dụng chuông gió trong phong thủy đã khá phổ biến tại Việt Nam. Người ta không còn kiêng kị treo chuông gió như xưa.

Nên treo chuông gió ở đâu ? Và treo như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thùy, chuông gió thích hợp treo ở nơi có nhiều dương khí. Tức là nơi có đầy đủ ánh nắng và có gió thổi qua. Treo như vậy, chuông gió sẽ có tác dụng tốt,  được khai quang.  Ngược lại, nếu treo chuông gió ở những vị trí tối tăm, khuất gió. Chúng sẽ thu hút nhiều âm khí – khí không tốt, mang đến điều xấu cho gia chủ.

Chuông gió cũng được cho là giúp thu hút các luồng cát khí, mang tài lộc cho ngôi nhà. Và lan tỏa khí tốt ấy mọi ngóc ngách xung quanh ngôi nhà. Âm thanh của chuông gió tạo nên sự khuây khỏa, giúp thư thái cho con người. Xua đuổi âm khí xung quanh nhà.

Nên treo chuông gió ở cửa sổ hoặc cửa ra vào vì chúng sẽ giúp giữ tài khí, mang đến điều tốt. Không nên treo chuông gió ở nhà vệ sinh vì  chúng lúc này có thể chiêu âm, tạo ra năng lượng xấu cho ngôi nhà. Phòng ngủ là nơi cần tĩnh lặng cũng không nên treo chuông gió vì có thể làm ảnh hưởng giấc ngủ của bạn. Trong nhà bếp năng lượng hỏa cũng rất mạnh nên khi treo chuông gió có thể làm tăng năng lượng. Đến mức cực độ và không thể kiểm soát gây ra hỏa khí dữ dội, làm ảnh hưởng đến gia chủ.

Nên chọn loại chuông gió như thế nào cho hợp phong thủy của gia chủ?

Các thanh trên chiếc chuông gió cũng mang một ý nghĩa riêng về phong thủy. Loại chuông gió 5 thanh, 6 thanh và 8 thanh là những loại phổ biến nhất. Giúp phát huy công dụng ngăn chặn những luồng khí tiêu cực và tăng cường năng lượng có ích cho ngôi nhà.

Chất liệu chuông gió cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công dụng phong thủy của chúng. Chuông gió bằng kim loại phù hợp hướng treo ở Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Chuông gió chất liệu bằng tre, gỗ nên treo hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Còn đối với loại chuông được làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung hợp mệnh Thổ. Nên chọn các vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà bạn. Điều này giúp ngôi nhà phát huy năng lượng tốt, mang đến phong thủy tốt. công ty vận tải

dail-support
dail-support
dail-support